Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

Mua vé máy bay đi nga tham quan thị trấn độc nhất vô nhị ở Bắc Cực

Nói đến nước Nga , du khách mua ve may bay di nga thường nghĩ đến mùa thu , nghĩ đến những cánh rừng mùa thu được phủ một màu vàng rộm hay ửng đỏ tuyệt đẹp. Nếu có nhắc tới mùa đông , họ sẽ nghĩ ngay đến cái lạnh “đặc trưng” , nhưng có lẽ , bạn đã nghĩ hơi vội. Một mùa đông dài “ẵm” cho mình tận 4 tháng có tuyết , có gió , có băng tan , có những sinh vật mùa đông đặc trưng… Ngoài việc học tập , các bạn du học sinh , đặc biệt nhiều bạn mới sang nên dành một chút ít thời gian để khám phá những điều thú vị mà chỉ có mùa đông nước Nga mới mang lại được.Trạm Barneo là một thị trấn đặc biệt , được xây dựng mới mỗi năm một lần bên trên một tảng băng trôi ở Bắc Cực.

Kể từ khi được xây dựng lần hàng đầu hồi đầu những năm 2000 , Barneo đã trở thành một điểm dừng chân cho các du khách đặt ve may bay di moscow du lịch tới Bắc Cực.

Thị trấn Barneo được xây dựng vào tháng 4 hàng năm và tồn tại trong khoảng từ 4-6 tuần như một trung tâm du lịch và Học hỏi Bắc Cực. Các công đoạn chuẩn bị xây dựng thường bắt đầu với vận việc chuyển chất đốt tới đảo Sredny , cho phép các trực thăng tiếp nhiên liệu.

Một chiếc máy bay vận tải AN-12 cất cánh từ Mátxcơva để đưa chất đốt tới Bắc Cực.

Trước khi tiến hành xây dựng , các chuyên gia sẽ chọn một tảng băng trôi làm nơi toạ lạc cho Barneo. Họ phải chọn ra vài địa điểm thích hợp cho một đường băng và một thị trấn trong trường hợp khẩn cấp thị trấn bị di dời. Ảnh: máy bay hạ cánh trên đường băng tại Bắc Cực.

Khi đã chọn xong địa điểm thích hợp , một chiếc máy bay vận tải IL-76 sẽ cất cánh từ đô thị Murmansk ở tây bắc nước Nga 76 chở chất đốt và trang thiết bị tới cho căn cứ.

Sự vụ thi công thị trấn Barneo bắt đầu với việc xây dựng đường băng ngay trên tảng băng trôi. Do thị trấn không tồn tại vĩnh viễn trên các tảng băng trôi nên mọi thứ phải được vận tải và xây dựng lại mỗi năm.

Barneo - thị trấn độc nhất trên băng - được xây dựng trong mùa xuân ngắn ngủi ở Bắc Cực.Thị trấn Barneo không đứng yên một chỗ. Nó xê dịch theo chiều gió thổi tảng băng trôi , di chuyển gần hơn về phía Bắc Cực hoặc ra xa.

Thị trấn có tất thảy những thứ thiết yếu: lều , nhà tắm , bếp. Nơi đây cũng có một thầy thuốc và trung tâm trợ giúp.

Nhu cầu năng lượng của thị trấn Barneo được phục vụ bởi 2 máy phát điện diesel hoạt động thay phiên nhau. Ảnh: Một chiếc máy bay vận tải IL-76 vận tải hàng hoá tới thị trấn.

Du khách từ khắp nơi trên thế giới hàng năm đã đến thăm thị trấn độc nhất trên băng. Số tiền thu được từ hoạt động du lịch được sử dụng cho sự vụ Học hỏi tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.