Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2014

Du lịch moscow chiêm ngưỡng mùa thu vàng nước Nga

Bất kỳ ai yêu nước Nga va mua ve may bay di nga cũng đã từng ngây ngất trước "Mùa Thu vàng" của Levitan và mong một lần tận tai để nghe ngoạn cảnh ấy. Mùa Thu vàng nước Nga thật sự còn kỳ thú hơn vạn lần tranh vẽ.

Hình ảnh ve may bay di moscow nước Nga

Mùa thu Nga ở vườn của Lev

Theo chân hướng dẫn viên người Việt , một tiến sĩ ngữ văn của Đại học Lomonosov , chúng tôi đã có một ngày trọn vẹn xuôi ngoại thành Moscow về đô thị Tula thăm trang viên Yasnaya Polyana của đại văn hào Lev Tolstoi. Tula cũng là quê hương của loại ấm shamova lừng danh , gắn liền với hình ảnh một nước Nga to lớn và đôn hậu.

Đang độ cuối thu , đầu đông nhưng trời xanh và mây trắng cứ bập bềnh như mơ. Xe chúng tôi trôi giữa những cánh rừng bạch dương , rừng phong bạt ngàn lá vàng , lá đỏ rực rỡ. Sắc lá thu vàng ối và đỏ ối như thế này chỉ kéo dài đúng hai tuần.

Và chúng tôi may mắn được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt mỹ này. Bởi vì chỉ ít ngày sau đó , rời Moscow về St. Peterburg đúng ngày tuyết rơi đầu mùa , thì cũng Vẫn lá vàng , nhưng bấy giờ đã là những thảm lá vàng ủ rũ trong tuyết.

trang viên của đại văn hào cách Moscow 200km , nằm ngay bên đường , là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trang viên rộng hàng trăm ha. Những cây sồi , cây phong , bạch dương và táo đều đã thành cổ thụ , nằm soi bóng bên hồ nước.

phong cảnh đẹp như tranh thủy mặc. Như tất thảy những du khách đến đây , chúng tôi cũng nhặt riêng cho mình những chùm lá phong vàng rượi , mang về làm quà cho người thân ở nhà. Những bịch táo xanh , táo đỏ vị ngọt mát , thơm giòn cũng được hái ngay trong vườn và bán cho du khách với giả rẻ như cho.

Và công trình nghệ thuật

Nước Nga chinh phục du khách không chỉ bằng kỳ quan thiên nhiên mà còn nhờ những công trình cấu trúc To lớn. Dưới chân vào cửa ngõ Moscow , chúng tôi tất thảy đều bàng hoàng trước quần thể điện Kremlin , Quảng trường Đỏ , Nhà thờ "Bảy củ hành" , Tháp đồng hồ Ivan , Trường đại học Lomonosov… những quần thể cấu trúc độc đáo được biết đến như tượng trưng của nước Nga. Trong đó , điện Kremlin xây dựng từ năm 1475 , được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Moscow lừng danh với Di sản thiên nhiên thế giới - lâu đài mùa Đông , nay là bảo tàng Hermitage. Nơi đây lưu trữ hàng triệu tác phẩm nghệ thuật bất hủ của Ai Cập , Hy Lạp , La Mã , từ phương Đông cho đến phương Tây... với nhiều bộ sưu tập tranh nguyên bản của các danh họa Leonardo da Vinci , Rubens , Rembrandt , Michelangelo.

Ngày lần cuối ở Nga , chúng tôi ghé thăm hai lâu đài Mùa Hè và Mùa Thu của Sa hoàng và nữ hoàng Ekaterina đệ nhị.

Lâu đài nữ hoàng Ekaterina đệ nhị nằm tại đô thị Puskin với căn phòng ngân lừng danh. Bóng chiều rải nét buồn u ẩn trên những lối vào công viên ngợp lá vàng. Từ cuối tháng 5 cho đến đầu tháng 7 , Moscow không có ban đêm.

Với những đêm trắng mùa hè , Moscow được UNESCO công nhận là đô thị du lịch quyến rũ thứ 8 của thế giới. Nếu còn có thời gian , chúng tôi sẽ có dịp thăm kỹ hơn Đại giáo đường Thánh Issac , một trong những nhà thờ có mái vòm lớn nhất thế giới , chiến hạm Rạng Đông...

Còn lan tràn thặng dư lời mời gọi nhưng đành hẹn trở lại nước Nga vào Mùa Thu sau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.