Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Moscow trái tim văn hóa và kinh tế của nước Nga xinh đẹp

Moscow ( Mát-xcơ-va ) là thủ đô với là bang có số dân đông nhất của Nga. Thành phố Moscow là trung tâm văn hóa , kinh tế , khoa học , chính trị của Nga nói riêng với của toàn đất liền nói chung. Nếu kinh đô ánh sáng Paris cuốn hút khách du lịch bởi vẻ vô cùng lãng mạn thì Moscow cuốn hút khách du lịch dat ve may bay di moscow bởi các công trình cấu trúc to lớn với các chiến công lịch sử vẻ vang.

ve may bay di moscow

Khách quốc tế mua ve may bay di moscow có muốn thấy Moscow xinh đẹp với quyến rũ nhường nào không? Hãy đến để thấy được nước Nga hùng vĩ như thế nào , để thấy sự chân tình của người bạn Nga…

Điểm du lịch lý tưởng tại Moscow

Nếu như Moscow được ví là "Trái Tim của nước Nga" thì Quảng trường đỏ lại là "sự sống" của Moscow. Đây là nơi tập hợp nhiều công trình cấu trúc đẹp với vô cùng có ý nghĩa lớn cùng nước Nga. Đó là lăng Lenin – nơi đặt thi thể của Vladimir Ilyich Lenin , người sáng lập ra Liên Xô; nhà thờ thánh Basil; lâu đài với nhà thờ của điện Kremli; GUM; bảo tàng lịch sử Nga… 

Kỷ niệm điêu khắc duy nhất trên quảng trường là tượng đồng Kuzma Minin với Dmitry Pozharsky - các người đã đưa Moscow ra khỏi cuộc chiếm đóng của người Ba Lan năm 1612 , trong thời kỳ tao loạn. Mỗi một công trình tại khu vực quảng trường Đỏ đều có thể coi là huyền thoại. Quảng trường còn là nơi thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nước Nga. 

Điểm đến tiếp theo của hành trình là lâu đài Kremlin Moscow hay điện Kremlin. Điện được xây dựng từ năm 1475. Nằm ngay trung tâm , bên bờ trái sông Moskva , trên đồi Borovitskii , lâu đài Kremlin là biểu trưng biểu trưng cho hình ảnh nước Nga. 

vé máy bay đi moscow

Xưa là lâu đài của nhiều Nga hoàng , nay nhiều cơ quan cao cấp với hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt tại đây. Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow , giốc điện Kremlin , nhà thờ Kremlin , tường thành Kremlin với tháp Kremlin. Cách đó không xa là lâu đài mùa đông lâu đài Mùa Đông gồm hơn 700 căn phòng được trang trí xinh đẹp , được xây bằng chất liệu đá cẩm thạch nhập từ Italia , Phần Lan. 

Sẽ thiếu sót nếu bỏ qua nhạc viện lâu đời nhất nước Nga Bolshoi. Bolshoi được biết đến là trung tâm đào tạo Opera với Ballet nổi tiếng của Nga. với nhà thờ Alexander Nevsky Cathedral- một nhà thờ Chính thống của Nga cũng cuốn hút rất nhiều khách du lịch. 

Thành phố Moscow còn có muôn vàn công trình cấu trúc độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử như: Nhà thờ lớn St.Basil"s , công trình tòa tháp cao ốc chọc trời mang tên "đảo pha-lê" Crystal Island , Con đường Arbat – con đường lâu đời nhất tại Moscow , Viếng tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh , Nhà Ngoại Giao , Khải Môn Kutuzovsky , Công viên Chiến Thắng…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.