Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

Du lịch Nga tham quan đấu trường Malyi

Công viên thế vận hội là một thị trấn nhỏ , được thiết kế phục vụ 80 nghìn người. Trái tim của công viên này là một đu quay hình bánh xe khổng lồ. Ngồi lên đu quay , từ trên cao du khách mua ve may bay di nga có thể dễ dàng phóng tầm nhìn bao quát không chỉ khắp lãnh thổ Sochi mặc cả Biển Đen và những chóp cao của dãy núi Kavkaz.


Đấu trường Malyi gợi nhớ đến một trận bão tuyết

Các cơ sở thi đấu thể thao có vẻ ngoài thật độc đáo. Đấu trường Malyi gợi nhớ đến một trận bão tuyết: các đường dốc và mặt tiền dường như xoay tròn xung quanh tòa nhà trung tâm , công hiệu thị giác sẽ được nâng cao bởi những ô cửa sổ lắp kính màu từ thẫm tối đến nhạt dần. Đấu trường lớn trên cao như một giọt nước ngưng tụ đóng băng. Ban đêm , mái vòm tòa nhà tỏa ánh sáng thấu đáo , còn ban ngày phản xạ tia nắng mặt trời rực rỡ. Điều đó tạo ra ấn tượng dường như đấu trường được treo lơ lửng trên mặt đất.


Một trong những thắng cảnh đô thị chính rất thu hút là nhà ga biển

Một trong những thắng cảnh đô thị chính rất thu hút là nhà ga biển.  Hồi đầu thế kỷ trước , Sochi không hề có hải cảng. Tàu thủy đậu lại trong vũng biển , còn hành khách mua ve may bay di nga và hàng hóa được chuyển tiếp lên bờ bằng những con thuyền. Cảng biển Sochi được xây dựng vào năm 1955. Phần trung tâm của cảng có hình tòa tháp , trên đỉnh tháp gắn ngôi sao năm cánh. Xung quanh tòa tháp tỏa ra ba tầng tác phẩm điêu khắc miêu tả bốn mùa thời gian và bốn hướng chính của địa cầu. Bên trong trang trí bằng đài phun nước với bức tượng của nữ thần bảo trợ những người đi biển. Hải cảng mới đặc biệt đẹp vào ban đêm , khi được soi rõ từ khắp các phía.

Ở phần ven biển của Sochi có rặng núi Akhun Lớn. Trên đỉnh cao nhất của Akhun Lớn dựng tòa tháp quan sát cao 30 mét. Sau nghi thức đăng ký hỏi vợ , những đôi uyên ương Sochi thường thích đưa nhau đến thăm nơi này. Bên sườn phía đông-nam của Akhun Lớn Mở ra khu rừng cây thủy tùng độc đáo. Phong cảnh rừng giống như thời kỳ tiền băng hà từ hàng triệu năm quá khứ. Im lìm bạt ngàn cây đại thụ phủ đầy rêu và dây leo. Rừng nguyên sinh Sochi đã được xếp hạng Khu bảo tàng thiên nhiên và có khoảng 400 loại thảo mộc quý hiếm , trong đó có cây thân gỗ hoàng dương Colchis. Loại cây này sống tới 400-500 năm tuổi và đường kính thân cây lớn đến 50 mét. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.