Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Mua vé máy bay đi Nga đến Thành phố Sochi

Thành phố Sochi - thủ đô Thế vận hội Mùa đông 2014 - còn được mệnh danh là “Vùng đất của hoa mộc lan”.

Nằm trải dài dọc theo bờ Biển Đen, vào mùa hè và lúc chớm thu, Sochi hấp dẫn du khách mua ve may bay di nga bởi nước biển dịu êm và những nguồn suối nước khoáng chữa bệnh.Lúc mùa đông gần kề, làng Krasnaya Polyana tọa lạc ở ngoại vi thành phố trở thành chốn hành hương dành cho những người nghỉ ngơi theo phong cách thể thao. Krasnaya Polyana là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và là niềm tự hào của nước Nga. Các chuyên gia nước ngoài gọi đây là một trong những địa điểm trượt tuyết tốt nhất thế giới.


Sochi - thủ đô Thế vận hội Mùa đông 2014

Năm 2014 tại Sochi sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông lần thứ 22. Gần như ngay lập tức sau khi bế mạc các sự kiện thể thao Olympic, thành phố sẽ tiếp đón cuộc đua tài 4 năm một lần Grand Prix Formula 1. Sau đó, chẳng mấy chốc sẽ đến giải đấu bóng đá thế giới World Cup 2018. Nói chung, thành phố Sochi của Nga hoàn toàn hội đủ điều kiện để được ghi tên vào danh sách các thủ đô thể thao thế giới.

Chủ thể lớn nhất của Thế vận hội Sochi sẽ là Công viên Olympic được xây dựng ở phần ven biển. Tại đây sẽ diễn ra các trận đấu khúc côn cầu, trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ cũng như lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa đông 2014. Ở Sochi, lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội mùa đông, tất cả các đấu trường được bố trí gần nhau. Cuộc thi Biathlon, trượt tuyết trên núi cao sẽ diễn ra trên sườn núi gần làng Krasnaya Polyana.


Mùa trượt tuyết trong vùng ngoại vi Sochi kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 5

Sochi là thành phố tập hợp sự tương phản khí hậu rất đặc biệt. Vào mùa hè nhiệt độ vùng gần bờ biển đạt đến 30 độ C và hơn nữa, thế nhưng cùng lúc đó ở vùng núi những đỉnh cao lại phủ tuyết trắng làm thành địa bàn bao la thích hợp cho người mê trượt tuyết. Với việc khai trương đường xe cáp hiện đại, bất cứ ai có nguyện vọng cũng có thể “ra sân trượt tuyết” vào giữa tiết hè. 

Trên đường đi, du khách mua ve may bay di nga có dịp chiêm ngưỡng phong cảnh từ ô cửa sổ của cabin cáp treo. Phần còn lại phía dưới là rừng xanh bạt ngàn trải dài, với những ngôi nhà thôn quê thấp thoáng xinh xắn như trong bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ. Ở độ cao khoảng 1000 mét trên mực nước biển, đón chào du khách là những ngọn núi đội mũ tuyết trắng ngần và những đám mây bông, tưởng chừng như mây lạc lối chịu cầm giữ giữa những rặng núi đá hiểm trở. 

Sochi chan hòa ánh mặt trời. Giữa vùng núi, vầng dương túc trực luôn luôn ngay cả khi ở vùng đồng bằng trời u ám mây mù. Mùa trượt tuyết trong vùng ngoại vi Sochi kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 5. Bắt đầu từ năm nay, mùa trượt sẽ nối dài cho đến tháng 7. Nếu chẳng may thời tiết không thuận lợi, chính quyền Sochi đã đặt mua hơn 400 khẩu pháo phun tuyết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.