Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Du lịch Nga với nhà thờ hang động Spassky

Tọa lạc bên ven sông Don , thuộc vùng danh thắng vô cùng đẹp như tranh vẽ Voroneth , nhà thờ hang động Spassky là một trong những điểm sáng du lịch của nước Nga đón tiếp rất nhiều khách du lịch dat ve may bay di nga tham quan.

Mặc dù đã trải qua hàng trăm năm biến động chính trị và tôn giáo , nhưng nhà thờ này vẫn đứng vững và nguyên lành vẻ đẹp vốn có của nó.Các nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng , nhà thờ hang động này được đào sâu vào ngọn núi Kostomarovo trước cả khi đạo thiên chúa nhập cảng vào nước Nga. Ban đầu , đây là nơi trú ngụ của các giáo sĩ của những dòng tu khác. Phải đến thế kỷ 12 , người ta mới khắc những nét đầu tiên của nhà nguyện độc đáo lên lớp đá núi có niên đại từ kỷ Phấn Trắng này.Nhìn bên ngoài nhà thờ trông có vẻ mấp mô , nó là hình ảnh điển hình cho sự tác động của kiến trúc Byzantine ( Đông La Mã ) đối với nước Nga , nhưng nội thất bên trong với những bức tường phẳng , mái vòm tròn và họa tiết trang hoàng lại mang đậm vẻ đạo thiên chúa. Phần giáo đường chính để nguyện cầu có sức chứa tới 2.000 người và từng đón muôn vàn tín đồ mê Thiên chúa hành hương từ khắp mọi miền nước Nga.Trong nhà thờ còn có một nơi được gọi là "hang động hối cải" - dành cho những người phạm tội ăn năn.

Những người sống trong nhà thờ hang động Spassky chia sẻ rằng , họ luôn cảm thấy bằng an khi sống ở đây. Có lẽ , khung cảnh tự nhiên vô cùng đẹp với ngọn đồi Golgotha , núi Tabor và khu vườn Gethsemane - nơi được cho là Giêsu và các môn đệ của ông đã nguyện cầu vào đêm trước khi đóng đinh Chúa - đã góp phần tạo nên cảm giác ấy…Khung cảnh chung quanh nhà thờ với núi trập trùng , bầu trời xanh thẳm và dòng sông Don cách đó không xa cũng giúp nơi đây được khen ngợi là “Vùng đất thánh”.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.