Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Du lịch nước Nga - phượt ở Vùng Nizhegorod

Vùng Nizhegorod là khu đất công nghiệp , nằm ở khu trung tâm phần châu Âu của nước Nga, là điểm đến hàng đầu của nhiều du khách châu âu khi mua ve may bay di nga. Trên vùng bờ cõi diện tích 80 , 5 nghìn km2 , có 3 triệu 720 nghìn người dân sinh sống. Thành thị chính của vùng là Nijni Novgorod , không hiếm khi được gọi là “thủ đô thứ 3 của nước Nga” , bởi có số dân 1triệu rưởi , chỉ thua có Matxcơva và Saint Peterburg.  Là nơi hợp lưu hai dòng sông lớn của Nga , sông Oka và sông Volga , Nizhni Novgorod là một trong những thành thị cổ xưa nhất của xứ Nga, với lợi thế ve may bay di nga gia re thành phố được rất nhiều du khách tham quan hàng năm. Nó được lập nên vào đầu thế kỷ 13 , và khác biệt với phần lớn những thành thị khác cùng thời , nó lập tức được xây dựng một cách rất căn bản , từ đá mà nên. Nizhni Novgorod rất độc đáo về số lượng các di tích cổ. Vì thế , theo quyết định của UNESCO , thành thị này đã được ghi vào danh sách 100 thành thị của toàn thế giới , điển hình nhất về những giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt.  

Mà cho đến bây giờ , những truyền thống lịch sử-văn hóa cực kì giàu có của nơi này , vẫn không ngừng được bồi đắp thêm. Chả hạn , đã hơn 10 năm nay tại N.Novgorod liên tiếp tiến hành liên hoan quốc tế chủ đề “Nghệ thuật Nga và thế giới”. Liên hoan này nhận được đánh giá cao từ cộng đồng văn hóa thế giới , và là diễn đàn đầu tiên tổ chức ở Nga được kết nạp vào Hiệp hội liên hoan châu Âu trực thuộc UNESCO.  

Theo tiếng nga , N.Novgorod có ý nghĩa là “thành phố mới , xây dựng ở vùng hạ lưu sông”. Xin được nhắc rằng , xích gần lên cao hơn trên bản đồ Nga , còn có một thành thị cổ nữa với tên Veliki Novgorod. Thành thị N.Novgorod ven sông Volga trong thời Liên Xô mang tên là Gorki – vinh danh nhà văn đặc dị Marsim Gorki , là người sinh trưởng ở nơi này. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng trên thế giới , và đã hơn trăm năm nay luôn được bạn đọc ưa thích. “Nhà văn tìm kiếm lời đáp cho những câu hỏi cụ thể của cuộc sống và tâm linh”. Đấy chính là nền tảng vững chắc cho tòan bộ những sáng tạo văn chương và cả cuộc đời nhà văn Nga kinh điển đầu thế kỷ 20.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.