Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Nga thăm Sormovo của vùng Nijegorod

Nijegorod hôm nay , là một trong những vùng có nền kinh tế phát triển hơn cả của Nga ,nhờ có giá ve may bay di nga gia re mà vẫn giữ vững vai trò một trung tâm công nghiệp dịch vu hùng mạnh của tổ quốc. Chỉ cần nêu mấy cơ sở tiêu biểu , như Nhà máy đóng tàu biển ở đô thị Sormovo , hay xí nghiệp ô tô GAZ và xưởng máy bay N.Novgorod , rồi nhà máy động cơ Zavolzhski , nhà máy xản xuất ô-tô buýt Pavlovski , xưởng chế tác máy Arzamaski , cơ sở chế biến dầu mỏ lớn nhất châu Âu ở đô thị Kstovo , tổ hợp nhà máy hóa chất ở Dzerzhinski. 

Vùng này lại một lần nữa mở mang cửa cho sự hợp tác quốc tế , duy trì giao tiếp thương mại với 115 nước khắp thế giới. Và những sản phẩm của các xí nghiệp vùng Nizhegorod đều quen thuộc và nổi tiếng ở Việt Nam. 


Bây giờ đô thị đã trở lại với địa danh lịch sử xưa kia , và cùng với cái tên đó , cũng tái tạo ở đây một nhãn hiệu từng nổi tiếng toàn thế giới , đó là Hội chợ N.Novgorod. Không chỉ một thế kỷ , sự kiện thường niên này đã là tấm danh thiếp của N.Novgorod , đem lại cho nó niềm vẻ vang là “trung tâm thương mại” và thậm chí còn là “túi tiền”của nước Nga. 

Tùy tựu về đây , là hàng trăm nghìn thương khách mua ve may bay di nga đến từ các nước châu Âu , châu Á , từ Mỹ , và suốt bốn tháng trong năm , có vô vàn tàu buôn ghé vào các bến sông Oka và Volga. Trong thế kỷ 19 , chính N.Novgorod đã định đoạt giá bánh mì và sắt cho toàn cầu. Còn đầu thế kỷ 20 , chính Hội chợ N.Novgorod là đại diện độc nhất của Nga trong Hiệp hội toàn thế giới về công nghiệp dịch vu triển lãm.


Nếu một khi nào đó , bạn có dịp đến N.Novgorod , hoàn tất cuộc trèo lên theo những bậc thang Chkalov , chắc chắn bạn sẽ không tiếc công. Mặc dù bạn sẽ phải vượt qua 500 bậc thang từ bờ sông Volga ngược lên triền sông cao , giống như những nấc thang lên tận trời xanh…Từ trên đỉnh cao vời vợi này , trước mắt bạn sẽ mở ra tất thảy phong cảnh cấu trúc của đô thị và tượng kỷ niệm về người phi công Nga huyền thoại Valery Chkalov. 

Dân Nijegorod tự hào về người đồng hương lừng danh của mình , bởi ngay từ năm 1930 , Valery Chkalov đã hoàn tất chuyến bay liền một mạch không nghỉ qua Cực Bắc đến tận Mỹ. Valery Chkalov đứng đó , dường như đang ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp ven bờ Volgavà giang tay ôm lấy không gian quê hương. Ánh mắt và Hành vi cương quyết của Chkalov , là tượng trưng của sự vươn lên phát triển không ngừng nghỉ của miền quê Nizhegorod hôm nay 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.