Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Du lịch Nga sưu tập quà lưu niệm độc đáo

Ủng nỉ Valenki 

Người Nga thường đi ủng nỉ , hay còn được gọi là valenki , nếu khách tham quan dat ve may bay di nga vào mùa đông thì đây là quyết định độc nhất vô nhị cho mùa đông giá lạnh ở đất nước này. Khi thời tiết ấm hơn , bạn có thể không cần những đôi valenki này , nhưng chúng vẫn được làm ra ở nhiều nơi theo công nghệ cũ. Ví như bạn không thích màu xám truyền thống , bạn có khả năng tìm những mẫu ủng có sẵn. Đặc biệt , những em bé sẽ rất thích món quà này. ve may bay di nga

Những đôi ủng valenki kiểu mới

Hộp đựng đồ trang sức

Những hộp gỗ hoa văn tinh xảo của Nga được biết đến khắp thế giới. Cách trang hoàng hoa văn của những chiếc hộp này được nhập cảng vào Nga từ thế kỷ 17. Từ đầu thế kỷ 19 có rất nhiều nhà máy của Nga đã làm ra những chiếc hộp này với phong cách riêng.Du khách dat ve may bay di nga có thể mua được những chiếc hộp tinh xảo này với giá rất hợp lýHộp đựng đồ trang sức của Nga

Trứng Faberge

The House of Fabergé là một hãng trang sức được thành lập năm 1842 và trứng Faberge nạm châu ngọc cũng là một sản phẩm của hãng này. Những quả trứng này được làm từ kim khí quý hiếm và đá cứng , sau thời gian ấy được tráng men và nạm đá quý. Chỉ có 42 quả trứng như vậy còn tồn tại được triển lãm trong viện bảo tàng hay thuộc những bộ sưu tập cá nhân. Những quả trứng sau này được làm ra theo phong cách của Faberge , làm bằng đồng và mạ vàng.

Mũ Ushanka
Một chiếc mũ ushanka đặc biệt ở chỗ là thiết kế có khả năng che cả tai , quai hàm và cằm để giữ ấm. Những chiếc mũ này được làm từ lông dày nên sẽ rất lý tưởng để dùng trong mùa đông.

Một chiếc mũ ushanka


Đồ sứ Gzhel

Từ “Gzhel” ở đây có ý nghĩa là đồ sành , sứ , được trang hoàng bằng những họa tiết màu xanh nước biển cầu kỳ. Điểm vô cùng thú vị của món đồ này là trong họa tiết trang hoàng của mỗi đồ vật đều hàm chứa những mặt đối nghịch như cổ tích và hiện thực , vẻ đẹp và hình dung , sự phù hợp và lập dị. Những thiết kế với màu xanh coban như thế này sẽ không bao giờ bị phai màu hay mất đi vì lớp men sẽ biến chúng trở nên vĩnh cửu. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.