Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Du lịch Nga khám phá thành phố khoa học Novosibirsk

Novosibirsk là thành phố lớn thứ ba ở nước Nga. Nổi danh là thủ phủ khoa học và công nghiệp đồ sộ nhất của vùng Siberia , nhưng một điều không kém rất quan trọng – Novosibirsk còn là thành phố rất nhiều thắng cảnh tuyệt vời đón chào khách du lịch mua ve may bay di nga đến tham quan thành phố. Chính vì thế trong chuyên mục bữa nay chúng ta muốn quả bá với các bạn thêm một nét đẹp của thành phố Novosibirsk.Novosibirsk được tạo dựng vào năm 1893 nhờ công trình xây dựng tuyến sắt Xuyên Siberia,sau này chủ yếu dùng phương tiện máy bay với ve may bay di nga gia re nhằm tạo thuận lợi cho du khách thăm Novosibirsk cũng như Siberia. Từ thuở ban đầu ấy , thành phố phát triển nhanh chóng và chẳng bao lâu đã trở nên khu trung tâm của toàn vùng Siberia. Một trong những biểu trưng của Novosibirsk là nhà ga đường sắt , bề thế nhất trong chuỗi hành trình Xuyên Siberia. Tòa nhà ga gợi nhớ đến một chiếc đầu tàu mạnh mẽ đang kiêu hùng lao về hướng đông , là hình ảnh cực kì có ý nghĩa biểu tượng. 

Một trong những tòa nhà gạch đầu tiên trong thành phố là giáo đường Aleksandr Nevsky. Kiến trúc của tòa nhà bao hàm những họa tiết mang phong cách nhà thờ Byzantine , còn mặt tiền đan xen những hoa văn trạm trổ trang hoàng tinh tế. Tòa nhà gạch đỏ ngự trị ở ngọn đồi sừng sững nổi trội trên nền muôn vàn công trình đương đại bằng kính và bê-tông.

Nhưng bạn nhất quyết phải ghé thăm danh lam thắng cảnh nữa trên quảng trường chính của thành phố , đó là tòa nhà Học viện quốc gia sàn diễn opera và Ballet Novosibirsk. Được xây dựng hồi giữa thế kỷ 20 , cho đến nay nó vẫn xứng danh là nhạc viện đồ sộ nhất ở Nga và lớn thứ hai trên thế giới. Bởi độ lớn vô cùng ấn tượng , nhạc viện này còn được mệnh danh là “Hý trường Coliseum Siberia". Năm 1937 , mô hình nhạc viện được triển lãm trong Hội chợ Đấu xảo toàn thế giới ở Paris và giành giải thưởng cao nhất Grand Prix. Trong lịch sử 65 năm cung cấp , trên sàn diễn của nhạc viện độc đáo này đã biểu diễn hơn 350 vở opera và vũ kịch ballet , nhiều tiết mục đã được đưa vào Quỹ vàng của văn hóa nghệ thuật nhạc viện Nga.

Vườn thú Novosibirsk hiện nay là khuôn viên bảo tồn hơn 10 nghìn đại diện giới động vật , trong đó rất nhiều loài quý hiếm và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Chả hạn , không một vườn thú nào khác trên thế giới có báo hoa Kavkaz. Năm 2004 chính tại vườn thú Novosibirsk đã cho sinh ra những con báo Kavkaz độc đáo – hậu duệ lai của hổ cái và sư tử.   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.